उत्तर पुणे जिल्ह्यातील सुप्रसिद्ध मासवडी रेसिपी | Masvadi Recipe
maswadi recipe ingredients |
Masvadi Recipe सारणासाठी:
- १ वाटी हौरी,
- २ वाटी बारीक चिरलेला कांदा,
- २ किसलेल्या खोबऱ्याच्या वाट्या,
- अर्धी वाटी शेंगदाणे,
- १ वाटी लसूण,
- १ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
- ४ चमचे तेल
Masvadi आवरणासाठी:
- २ वाट्या बेसन पीठ,
- चिमूटभर हिंग,
- चवीनुसार मीठ,
- १ चमचा हळद,
- १ चमचा लाल तिखट,
- १ चमचा जिरे,
- १० ते १२ लसूण पाकळ्या,
- अर्धी वाटी किसलेले खोबरे,
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
- २ चमचे तेल,
- दिड ग्लास पाणी,
Masvadi रस्स्यासाठी:
- १ चमचा हिंग,
- १ चमचा हळद,
- १ चमचा गरम मसाला,
- १ चमचा मीठ,
- १ चमचा लाल तिखट,
- १ चमचा मोहरी,
- ५ ते ६ पाने कढीपत्ता,
- पाणी रस्स्यापुरते,
- ३ चमचे तेल,
maswadi recipe marathi |
Masvadi सारणासाठी कृती :
१) सर्वप्रथम एका कढईत हौरी व्यवस्थित भाजून घ्या .
२) आता २ वाट्या किसलेले खोबरे भाजून घ्या.
३) आता कढईत २ चमचे तेल घेऊन त्यात शेंगदाणे भाजून घ्या.
४) आता एक वाटी लसूण भाजून घ्या.
५) आता कढईत २ चमचे तेल घेऊन त्यात कांदा परतून घ्या.
६) आता भाजलेली हौरी, खोबरे, शेंगदाणे, लसूण मिक्सर मधून बारीक वाटून घ्या व परतलेल्या कांद्यावर टाका.
७) आता यात चिमूटभर हिंग, चवीनुसार मीठ, १ चमचा हळद, १ चमचा लाल तिखट, १ चमचा गरम मसाला व १ चमचा धना पावडर टाकावे.
८) आता हे मिश्रण व्यवस्थित मिक्स करून घ्यावे व शेवटी त्यावर बारीक चिरलेली कोथिंबीर टाकावी.
Masvadi आवरणासाठी कृती:
१) २ वाट्या बेसन पीठ, चिमूटभर हिंग, चवीनुसार मीठ, १ चमचा हळद, १ चमचा लाल तिखट, १ चमचा जिरे, १० ते १२ लसूण पाकळ्या, अर्धी वाटी किसलेले खोबरे, बारीक चिरलेली कोथिंबीर.
२) आता बेसन पीठ सोडून सर्व सामग्री मिक्सर मधून बारीक करून घ्यावी.
३) आता कढईत २ चमचे तेल घ्या.
४) तेल गरम झाल्यावर त्यात मिक्सर मध्ये वाटलेला मसाला टाकावा व व्यवस्थित हलवून घ्यावे.
५) मिश्रण तेलात व्यवस्थित मिक्स झाल्यावर त्यात दीड ग्लास पाणी टाकावे व उकळून घ्यावे.
६) आता पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात बेसन पीठ हळू हळू सोडावे व हाटून घ्यावे जेणेकरून त्यात गोळ्या राहणार नाहीत.
७) बेसन पीठ व्यवस्थित हाटून झाल्यावर झाकण ठेऊन ५ मिनिटे वाफ काढून घावी व पाण्याचा हात लावून बेसन पीठ व्यवस्थित शिजले आहे का पाहावे.
८) आता एक पोळपाट घेऊन त्यावर एक ओला रुमाल अंथरावा व त्यावर थोडी कोथिंबीर व किसलेले खोबरे टाकावे.
९) आता शिजवलेल्या बेसन पिठाचा गोळा घेऊन हाताला थोडे पाणी लावून थापून घ्यावा.
१०) आता त्यावर बनवलेले सारण व्यवस्थित पसरवून घ्यावे.
११) आता मासवडी व्यवस्थित त्रिकोणी थापून घ्यावी.
१२) आता तयार झालेली masvadi अलगद हातांनी बाजूला काढून घेऊन सुरीच्या साहाय्याने कापून घावी.
Masvadi रस्स्यासाठी कृती:
१) आता कढईत २ चमचे तेल टाकून कांदा परतून घ्या.
२) आता थोडे खोबरे परतून घ्या.
३) आता लसूण व आले व्यवस्थित परतून घ्या.
४) आता परतलेला कांदा, खोबरे, लसूण व आले मिक्सर मधून काढून बारीक करून घ्या.
५) आता एका कढईत ३ चमचे तेल घेऊन गरम करून घ्या.
६) त्यात कढीपत्ता टाका.
७) आता त्यात मोहरी व हिंग टाकून फोडणी देऊन घ्या.
८) आता मसाला तेल सुटेपर्यंत परतून घ्या.
९) मसाला परतून घेतल्यावर त्यात १ चमचा हळद, १ चमचा गरम मसाला, १ चमचा मीठ व १ चमचा लाल तिखट टाका.
१०) आता हे मिश्रण व्यवस्थित मिक्स करून घ्या.
११) मासवडी आवरणाच्या पिठाची खरड जेवढा रस्सा बनवायचा आहे तेवढ्या पाण्यात मिक्स करून मसाल्यात टाका.
१२) आता रस्याला चांगली उकळी आणली कि आपला रस्सा तयार आहे.
अशी हि आपली झणझणीत masvadi भाकरी व कांद्याबरोबर खाण्यासाठी तयार आहे.
maswadi recipe video |
FAQ:
Also Read:
जुन्नरची शेंगोळे बनवण्याची पद्धत | shengole recipe in marathi -Link
उत्तर पुणे जिल्ह्यातील सुप्रसिद्ध मासवडी रेसिपी | Masvadi Recipe -Link
लोह, प्रथिने व फायबर युक्त पौष्टिक पालकचे पराठे | Palak Paratha Recipe in Marathi -Link
चमचमीत, चटकदार असा बनवा वडापाव | vada pav recipe in marathi | मुंबईचा प्रसिध्द बटाटा वडा -Link
गूळ चिंच घालून अशी करा अळूवडी | अळूवडी | aluvadi recipe in marathi -Link
सर्वांचा लाडका नाश्ता | शिळ्या चपातीचा चटकदार काला | leftover chapati recipe -Link
खरवस | kharvas recipe in marathi | Gaicha Chik -Link
एकादशी स्पेशल साबुदाणा खिचडी | sabudana khichdi recipe in marathi -Link