लोह, प्रथिने व फायबर युक्त पौष्टिक पालकचे पराठे | palak paratha recipe in marathi
पालक ही एक green vegetable आहे जी आवश्यक vitamins, minerals आणि antioxidants ने परिपूर्ण आहे. गव्हाचे पीठ आणि मसाल्यांच्या मिश्रणासह, पालक पराठा केवळ एक चविष्ट नाही तर जेवणात healthy अशी recipe आहे.
या स्वादिष्ट डिशचे मूळ भारतात आहे, जेथे breakfast किंवा lunch चा पर्याय म्हणून पिढ्यानपिढ्या त्याचा आनंद घेतला जात आहे.
Palak Paratha तयार करणे ही एक कला आहे. या प्रक्रियेमध्ये चिरलेली पालकाची पाने, गव्हाचे पीठ आणि मसाल्यांचे मिश्रण करून मऊ पीठ मळून घ्यावे लागते. पीठ नंतर चपात्यांसारखे लाटले जाते आणि तुप किंवा तेलाने तव्यावर सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत शिजवले जाते.
लोणीचा एक तुकडा, दही, मसालेदार लोणचे किंवा tomato ketchup बरोबर पालक पराठे एक आनंददायक पाककृती अनुभव देईल याची खात्री आहे. तुम्ही केवळ चवींचाच आस्वाद घ्याल असे नाही तर पौष्टिक जेवण घेतल्याचे समाधानही तुम्हाला मिळेल.
या रेसिपीमध्ये, आम्ही तुम्हाला हे आकर्षक palak parathe तयार करण्याच्या step by step प्रक्रियेत घेऊन जाऊ, जेणेकरून तुम्ही भारतीय खाद्यपदार्थांच्या अस्सल चवींचा आस्वाद घेऊ शकता. चला तर मग, या स्वयंपाकाच्या प्रवासात डुबकी मारूया आणि palak parathe बनवण्याच्या कलेमध्ये प्रभुत्व मिळवूया जे तुम्हाला आणखी आवडेल!
palak paratha ingredients |
- पालकची पाने (एक जुडी ),
- हिरव्या मिरच्या (२ ते ३),
- जिरे (१ चमचा),
- आले (१ इंच ),
- लसूण (८ ते १० पाकळ्या),
- गव्हाचे पीठ (२ वाट्या),
- ओवा (१ चमचा ),
- तीळ (२ चमचे ),
- मीठ (चवीनुसार ),
- तेल (१ चमचा ),
- पाणी (पाने शिजवण्यापुरते ).
palak paratha recipe |
१) सर्वप्रथम पालकची पाने स्वच्छ पाण्याने धुवून घ्यावीत.
२) एका पातेल्यात एक तांब्या पाणी ओतून उकळून घ्यावे.
३) पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात पालकची पाने टाकावीत व १ मिनिटे ठेऊन शिजवून घ्यावीत.
४) शिजवलेली पाने एका मिक्सरच्या भांड्यात काढून घ्यावीत.
५) यात एक बारीक चमचा जिरे, २ ते ३ हिरव्या मिरच्या, १ इंच आले व ७ ते ८ पासून पाकळ्या टाकाव्यात.
६) वरील साहित्य मिक्सर मध्ये पाणी न टाकता वर दाखवल्याप्रमाणे बारीक वाटून घ्यावे.
७) आता एका भांड्यात २ वाटी गव्हाचे पीठ घ्यावे.
८) त्यात एक बारीक चमचा ओवा, २ चमचे तीळ व चवीनुसार मीठ टाकावे व यात वाटलेले मिश्रण टाकावे.
९) हे मिश्रण व्यवस्थित मळून घ्यावे.
१०) तयार झालेल्या गोळ्याला थोडे तेल लावून व्यवस्थित मळून घ्यावे.
११) एक छोटा गोळा तोडून पीठ व तेल वापरून पराठा लाटून घ्यावा.
१२) तव्याला थोडे तेल लावून लागलेला पराठा दोन्ही बाजूने व्यवस्थित भाजून घ्यावा.
१३) व्यवस्थित भाजल्यावर हा पराठा खाण्यास तयार आहे. हा पराठा आपण दही, लोणचे, चटणी किंवा टोमॅटो केचप बरोबर खाऊ शकता.
palak paratha recipe in marathi video |
Also Read:
जुन्नरची शेंगोळे बनवण्याची पद्धत | shengole recipe in marathi -Link
उत्तर पुणे जिल्ह्यातील सुप्रसिद्ध मासवडी रेसिपी | Masvadi Recipe -Link
चमचमीत, चटकदार असा बनवा वडापाव | vada pav recipe in marathi | मुंबईचा प्रसिध्द बटाटा वडा -Link
गूळ चिंच घालून अशी करा अळूवडी | अळूवडी | aluvadi recipe in marathi -Link
सर्वांचा लाडका नाश्ता | शिळ्या चपातीचा चटकदार काला | leftover chapati recipe -Link
खरवस | kharvas recipe in marathi | Gaicha Chik -Link
एकादशी स्पेशल साबुदाणा खिचडी | sabudana khichdi recipe in marathi -Link