चमचमीत, चटकदार असा बनवा वडापाव | vada pav recipe in marathi | मुंबईचा प्रसिध्द बटाटा वडा
vada pav ingredients
सामग्री:
बटाटवड्याच्या भाजीसाठी :
- ५ ते ६ मध्यम आकाराचे बटाटे,
- ७ ते ८ लसणाच्या पाकळ्या,
- ३ कापलेल्या मिरच्या,
- ५ ते ८ लिम्बड्याची पाने,
- बारीक कापलेली कोथिंबीर,
- २ ते ३ आल्याच्या फोडी,
- चवीपुरते मीठ,
- १ चमचा मोहरी,
- १ चमचा जिरे,
- १ चमचा ओवा,
- चिमूटभर हिंग पावडर,
- १/२ चमचा हळद,
बटाटवड्याच्या बाहेरील आवरणासाठी :
- २ वाट्या बेसन पीठ,
- ३ ते ४ चमचे तांदळाचे पीठ,
- १ चमचा ओवा,
- १ चमचा हळद,
- १ चमचा हिंग,
- चिमूटभर खाण्याचा सोडा,
- चवीपुरते मीठ,
vada pav recipe |
१) सर्वप्रथम ५ ते ६ मध्यम आकाराचे बटाटे स्वच्छ धुवून कुकर मध्ये टाकून शिजवून घ्यावेत.
२) साधारण ५ शिट्यांमध्ये बटाटे व्यवस्थित शिजतात व नंतर गॅस बंद करावा.
बटाटवड्याच्या भाजीची पूर्वतयारी....
१) यासाठी एका मिक्सर भांड्यात ७ ते ८ लसणाच्या पाकळ्या, ३ कापलेल्या मिरच्या, ५ ते ८ लिम्बड्याची पाने, बारीक कापलेली कोथिंबीर, २ ते ३ आल्याच्या फोडी, चवीपुरते मीठ घेऊन मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्यावे.
२) यानंतर शिजवलेले बटाटे थंड झाल्यावर त्याची साल काढून घ्यावी.
३) आता साल काढलेले बटाटे हाताने बारीक करून घ्या किंवा आपल्या घरात मॅशर असेल तर ते हि आपण वापरू शकता.
बटाटवड्याच्या भाजीची मुख्यतयारी....
१) एका कढईत ४ चमचे तेल टाका व गरम करून घ्या.
२) गरम झालेल्या तेलात १ चमचा मोहरी, १ चमचा जिरे, १ चमचा ओवा, चिमूटभर हिंग पावडर, १/२ चमचा हळद व मघाशी मिक्सर मधून काढलेले मिश्रण टाकावे.
३) आता यात बारीक केलेले बटाटे टाकावेत व व्यवस्थित मिक्स करून घ्यावेत.
४) आता आपली भाजी तयार आहे.
बेसन पिठाची तयारी....
१) सर्वप्रथम एका बाउल मध्ये बेसन पीठ घेऊन त्यात ३ ते ४ चमचे तांदळाचे पीठ टाकावे, १ चमचा ओवा, १ चमचा हळद, १ चमचा हिंग, १ चमचा खाण्याचा सोडा व चवीपुरते मीठ टाकावे.
२) आता हे मिश्रण एकत्र करून यात पाणी टाकून व्यवस्थित पेस्ट करून घ्यावी.
पीठ जास्त घट्ट किंवा जास्त पातळ हि ठेऊ नये.
३) आता एका कढईत वडे बुडतील एवढे तेल घेऊन गरम होण्यास ठेवा.
४) मघाशी तयार झालेल्या भाजीला वड्यांचा आकार देऊन घ्या.
५) तेलाला ताव आल्यावर एक एक वडा तयार पिठात टाकून तळून घ्या.
६) बटाटवडे व्यवस्थित तळल्यानंतर हळूच एका डिश मध्ये काढून घ्या.
आता हा तळलेला बटाटावडा पावाबरोबर खायला तयार आहे. तोंडी लावायला आपण मिरच्या आणि लसणाची चटणीही करून खाऊ शकता.
how to make vada pav video
Also Read:
जुन्नरची शेंगोळे बनवण्याची पद्धत | shengole recipe in marathi -Link
उत्तर पुणे जिल्ह्यातील सुप्रसिद्ध मासवडी रेसिपी | Masvadi Recipe -Link
लोह, प्रथिने व फायबर युक्त पौष्टिक पालकचे पराठे | Palak Paratha Recipe in Marathi -Link
गूळ चिंच घालून अशी करा अळूवडी | अळूवडी | aluvadi recipe in marathi -Link
सर्वांचा लाडका नाश्ता | शिळ्या चपातीचा चटकदार काला | leftover chapati recipe -Link
खरवस | kharvas recipe in marathi | Gaicha Chik -Link
एकादशी स्पेशल साबुदाणा खिचडी | sabudana khichdi recipe in marathi -Link